Evolution with Love

EVOL (đọc là “e-vôn”) là viết tắt từ Evolution, nghĩa là sự thay đổi, phát triển dần dần theo thời gian. EVOL cũng là cách chơi chữ (viết ngược) của từ LOVE yêu thương – một phần quan trọng trong văn hóa của chúng tôi. Chúng tôi là EVOL – yêu thương chuyển ngược vào bên trong thành nỗ lực hành động – vì sự nghiệp, vì gia đình, vì hàng trăm nghìn khách hàng đã đồng hành cùng chúng tôi hơn 11 năm nay.

Mơ ước bằng hành động

Ở EVOL, chúng tôi hiểu rõ rằng thật dễ dàng để truyền cảm hứng cho người khác bằng cách nói về những điều to lớn, nhưng sẽ khó hơn gấp hàng ngàn lần để truyền cảm hứng cho người khác bằng những kết quả thật sự. Chính vì thế, dù vẫn nói về những mơ ước của mình, chúng tôi dành gấp hàng ngàn lần thời gian và nỗ lực để hành động nhằm tạo nên kết quả thực sự.

Để làm được điều đó, chúng tôi không bao giờ cho phép mình tự thỏa mãn với những gì đã đạt được mà luôn hướng tới chinh phục những thách thức to lớn hơn, luôn đặt ra những chuẩn mực cao hơn, luôn làm việc và suy nghĩ sáng tạo hơn để không ngừng mơ ước và bằng hành động chứ không phải bằng lời nói.

Sáng tạo để khác biệt

EVOL biết rằng rất dễ khi hô hào sáng tạo và khác biệt, nhưng quan trọng nhất vẫn là hành động. Chính vì thế, chúng tôi nỗ lực hết sức để không đi theo những lối mòn. Làm tốt hơn là không đủ, mà chúng tôi quyết tâm làm khác hơn. Đối với EVOL, ý tưởng cũng không phải là điều quan trọng nhất, mà điều quan trọng nhất là hành động một cách quyết liệt để hiện thực hoá ý tưởng.

Chúng tôi tin rằng, chỉ có kết quả thực sự mới có thể khẳng định giá trị của sự sáng tạo và đồng thời tạo nên sự khác biệt. Ở EVOL, chúng tôi định nghĩa sáng tạo là mang đến những giá trị ngày một to lớn hơn cho xã hội, cho đất nước và dĩ nhiên là, cho cả mỗi người trong chúng tôi.

Mãi mãi một startup

Mặc dù đã hoạt động hơn 11 năm, EVOL vẫn gìn giữ phong cách hoạt động và văn hóa của một công ty khởi nghiệp với tinh thần “mãi mãi một startup”. EVOL quyết định phát triển công ty theo mô hình này không chỉ vì đây là mô hình quản trị hiện đại mà nhiều công ty trị giá hàng tỉ đô đang áp dụng, mà đây là mô hình phù hợp với tính cách của những người sáng lập cũng như các thành viên EVOL nhất.

Ở EVOL, chúng tôi tin vào những thứ mà chỉ có những công ty khởi nghiệp mới có thể làm được nhờ vào số lượng thành viên không quá đông và cơ cấu cực kỳ gọn nhẹ như là: Mỗi thành viên đều được xem là một tài sản rất giá trị. Mỗi thành viên đều có những trách nhiệm lớn hơn và từ đó có những ảnh hưởng lớn hơn đến toàn công ty. Mỗi thành viên có nhiều cơ hội hơn để tỏa sáng. Mỗi thành viên đều có thu nhập tốt hơn nhờ vào phương châm “ít người – hiệu quả cao – thu nhập tốt”. Đặc biệt, mỗi thành viên cũng có cơ hội được chia sẻ những thành công lớn hơn thông qua các chương trình bán hoặc tặng cổ phần chỉ dành cho nội bộ.

Được Là Chính Mình

Ở EVOL, mỗi thành viên được là chính mình. Với kiến thức về Phân Loại Tính Cách 4.0 (STP) được trang bị cho tất cả các thành viên trong đại gia đình EVOL, mỗi người biết cách trân trọng sự khác biệt của nhau, nhìn thấy điểm chưa mạnh của những người xung quanh, nhưng lại càng nhìn rõ hơn điểm mạnh của mỗi người. Chúng tôi tin vào những điều tốt đẹp nhất trong mỗi con người, làm việc với nhau thoải mái, cởi mở và luôn sẵn sàng học hỏi lẫn nhau nhưng cũng không bao giờ ngại việc trao đổi thẳng thắn để dung hoà những khác biệt.

Từ đó, mỗi thành viên EVOL đều cảm thấy được chấp nhận, yêu thương và trân trọng như chính bản thân mình, để rồi cùng nhau tạo nên một môi trường làm việc vừa thoải mái nhưng cũng vừa nghiêm túc giúp đỡ nhau tiến bộ. Chúng tôi hiểu rằng môi trường làm việc rất quan trọng, và chúng tôi luôn nỗ lực tạo dựng một môi trường với những con người thân thiện, chân thành, tận tuỵ và luôn khiêm tốn học hỏi lẫn nhau.

Không Có Sếp Hay Nhân Viên

Chúng tôi không quan trọng ai làm chức vụ gì, vì thật ra điều đặc biệt ở EVOL là chúng tôi không thích khái niệm “sếp – nhân viên”, chúng tôi quan tâm hơn đến việc mỗi người đóng góp vào mục tiêu chung như thế nào. Chúng tôi tin rằng, những người thật sự giỏi sẽ phải trước hết tự quản lý chính mình. Khi mỗi người có thể tự quản lý chính mình, thì việc “có sếp” trở nên không quan trọng nữa.

Dĩ nhiên, EVOL vẫn có các chức danh lãnh đạo, nhưng mỗi lãnh đạo trong EVOL đều phải đóng góp vào kết quả một mảng công việc quan trọng nào đó và là tấm gương cho đồng đội, chứ không tập trung vào việc quản lý những người khác. Cho dù các thành viên lãnh đạo là người chịu trách nhiệm cuối cùng thì mỗi người trong EVOL đều có một vị trí bình đẳng. Nói chung ở EVOL, bất kỳ ai ở bất kỳ vị trí nào cũng có thể là người lãnh đạo nếu người ấy hiểu rõ ý nghĩa của câu nói: “Chuẩn mực trong công việc của bạn nói với cả thế giới bạn là ai”.


Công Ty Là Gia Đình Thứ Hai

EVOL là một công ty gia đình theo nghĩa: dù chúng tôi không phải ruột rà, thân thích, nhưng chúng tôi coi EVOL là gia đình thứ hai của mình. Công việc chỉ là cái cớ để chúng tôi được gặp nhau, sát cánh bên nhau và cùng nhau tạo nên sự khác biệt. Có câu nói rằng: “Máu mủ không tạo nên gia đình. Chính lòng trung thành tạo nên gia đình”.

Ở EVOL, trung thành với nhau là điều chúng tôi làm. Lòng trung thành này tạo nên một tổ chức không bè phái, không đấu đá, không tranh giành quyền lợi, hay chức vụ, mọi người cùng chia sẻ khó khăn và cùng tận hưởng thành quả. Nếu không có văn hóa gia đình, mỗi thành viên EVOL sẽ không thể ước mơ bằng hành động, không thể làm việc hiệu quả theo mô hình không có sếp – nhân viên, không thể sáng tạo để tạo nên sự khác biệt và càng không được là chính mình. Bởi vì thế, văn hóa gia đình là nền tảng quan trọng để EVOL vừa có thể vừa phát triển vững mạnh (Evolution), tạo nên nhiều kết quả trong công việc, nhưng vẫn vừa giữ được cái tình trong cuộc sống với nhau (Love).

ĐỘI NGŨ SÁNG LẬP

Trí tuệ trưởng thành trong tĩnh lặng
Bản lĩnh trưởng thành trong bão táp

TRẦN ĐĂNG KHOA
TRẦN ĐĂNG KHOAChairman & CEO

Trần Đăng Khoa (sinh năm 1981) là một doanh nhân, diễn giả đã đào tạo và truyền cảm hứng cho hơn 300.000 học viên trong suốt 10 năm qua. Ngoài ra, anh còn là một dịch giả – tác giả sách được nhiều bạn đọc yêu quý, đặc biệt là quyển sách Sống và Khát vọng.

Uông Xuân Vy
Uông Xuân VyCOO & Content Director

Uông Xuân Vy (sinh năm 1982) là một nữ doanh nhân tràn đầy nhiệt huyết, một chuyên gia quản lý doanh nghiệp và tài chính cá nhân. Ngoài ra, chị còn là một dịch giả được nhiều người yêu mến qua hơn 50 quyển sách được chuyển ngữ kỹ lưỡng.

Dương Hoàng Nhựt
Dương Hoàng NhựtTechnology Director

Dương Hoàng Nhựt (sinh năm 1989) là một chuyên gia công nghệ, trực tiếp điều hành và phát triển dự án Quantum Mind Academy, góp phần rất lớn trong việc đào tạo kỹ năng lập trình và phát triển tư duy logic cho đội ngũ EVOL. Anh cũng là một tấm gương của nghị lực vượt lên trên mọi khó khăn.

Phạm Hà Ngân
Phạm Hà NgânGeneral Director

Phạm Hà Ngân (sinh năm 1990) là một Master Coach đạt chứng chỉ quốc tế và là hình ảnh đại diện cho chuẩn mực và khát vọng của đội ngũ EVOL. Chị có hơn 10 năm kinh nghiệm tham vấn tâm lý cho hàng nghìn người với nhiều độ tuổi khác nhau về các vấn đề trong cuộc sống và sự nghiệp.

Trịnh Thế Anh
Trịnh Thế AnhSenior Manager

Trịnh Thế Anh (sinh năm 1989) hiện tại đang giữ vai trò Senior Consultant Manager, trực tiếp quản lý đội ngũ Tư Vấn của EVOL GROUP. Ngoài ra, anh còn là một Professional Coach với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý và dinh dưỡng tại EVOL GROUP.