Có người ra trường đi làm được 6 năm, trong tài khoản chỉ có vỏn vẹn 10 triệu. Có người ra trường mua được căn hộ chung cư cao cấp, lại tậu được xe ô tô cho riêng mình. Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa 2 người? Đó chính là tư duy Maximizing (Tối Ưu Hóa Tài Chính Cá Nhân).

toi-uu-hoa-tai-chinh-ca-nhan-voi-tu-duy-maximizing

 

Tại sao người chắt chiu từng đồng từng cắc (Saver) lại giàu với tốc độ… ốc sên?

Từ nhỏ tới lớn, ắt hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghe lời khuyên: “Cần phải tiết kiệm tiền!” từ cha mẹ, thầy cô, họ hàng, anh chị em thân thiết. Tuy nhiên, lời khuyên này không đi kèm với lý do và hướng dẫn cách làm, điều này khiến cho nhiều người hiểu việc tiết kiệm tiền thành: “Cứ để dành một khoản tiền để biết đâu sau này lại cần”, “Tiết kiệm tiền để về già lấy ra xài”… Điều đó khiến nhiều người không những không tiết kiệm được tiền mà số tiền dành dụm được cứ bị hao hụt dần.

Các nhà khoa học đã thực hiện những nghiên cứu chỉ ra rằng ý chí (willpower) của con người là một loại sức mạnh có giới hạn trong cùng một thời điểm. Nếu không biết cách sử dụng, chắc chắn nó sẽ nhanh chóng cạn kiệt. 

Như vậy, lý do khiến nhiều người Saver không thể kiếm được nhiều tiền là bởi vì họ tiêu hao năng lượng ý chí cho việc chắt chiu từng đồng từng cắc. Với việc quá “tham lam” khi dành dụm khiến bạn không còn tâm trí để tìm thấy các phương pháp tối ưu hóa tài chính (tư duy Maximizing), chẳng hạn như đầu tư, vì “Đầu Tư Bền Vững” sẽ không đem lại lợi ích ngay lập tức. 

Tại sao Saver lại được ca tụng đến vậy?

Có một thực tế không thể phủ nhận, đó là đa số sách và các khóa học về tài chính cá nhân trên thị trường hiện nay đều dạy cách làm thế nào để trở thành một Saver với tư duy tiết kiệm. Lý do đơn giản là vì trở thành Saver thì đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều so với việc nâng cấp tư duy để có thể làm chủ được tình hình tài chính của chính mình.

tu-duy-maximizing-khong-phai-la-tu-duy-tiet-kiem-tien

 

Ít ai có cơ hội được nghe chỉ bảo tận tình hay tự dành ra thời gian ra suy nghĩ nghiêm túc LÀM THẾ NÀO để càng tiêu tiền thì càng giàu. Nhưng có những phương pháp riêng để không những giữ lại được đồng tiền mà có thể làm đồng tiền sinh sôi nảy nở thêm. Đây chính là phương pháp Tối Ưu Hóa Tài Chính (Tư Duy Maximizing) mà những người giàu có trên thế giới đều phải có cho mình.

Tư duy Maximizing (tư duy tối ưu hóa tài chính) là gì?

Tư duy Maximizing là tư duy ra quyết định bằng cách tìm ra phương án tốt nhất sau khi xem xét kỹ lưỡng nhiều lựa chọn khác nhau. Tư duy Tối Ưu Hóa Tài Chính không phải là tiết kiệm bao nhiêu tiền, mà chính là suy nghĩ làm sao để đạt được những gì tốt nhất mà số tiền có thể mang lại. Nếu muốn sở hữu tư duy Maximizing thì bạn cần:

  • Nâng cấp tư duy để quản lý tài chính cá nhân như một nhà đầu tư.
  • Sử dụng đồng tiền một cách thông minh để gặt hái kết quả vượt bậc về tài chính.
  • Biết cách chi tiêu thông minh để gặt nhận lại giá trị cao nhất.
  • Tận dụng công nghệ để quản lý tài chính ở tầm cao mới.
  • Tận dụng đòn bẩy tài chính để kiếm được số tiền theo cấp số nhân. 

Nếu bạn đang là Saver và muốn thay đổi thành Maximizer, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm “xương máu” từ người đã trải qua hoàn cảnh giống như bạn tại chương trình Quantum Leap – Bước Đại Nhảy Vọt (trị giá 18.000.000đ nhưng được tổ chức miễn phí vì cộng đồng). Trong chương trình, chuyên gia về lĩnh vực quản lý tài chính – CFO & Personal Finance Master Uông Xuân Vy sẽ chia sẻ kinh nghiệm và những thành quả tài chính vượt bậc khi chuyển đổi từ một Saver chính hiệu sang Maximizer thật sự.

Doanh nhân – Dịch giả Uông Xuân Vy đã tốt nghiệp khoa School of Business Administration (Quản trị Kinh doanh), chuyên ngành Tài chính – kế toán tại National University of Singapore (trường đại học nằm trong nhóm TOP 30 trên thế giới). Cô Uông Xuân Vy đã có 15 năm tìm hiểu, chọn lọc và áp dụng thành công kỹ năng tối ưu hóa tài chính cá nhân để gặt hái được những thành quả tài chính vượt bậc.

Một số thành quả có thể kể đến như chỉ trong một thời gian ngắn sau khi tốt nghiệp đại học và đi làm ở Singapore, cô Uông Xuân Vy đã trả hết khoản nợ du học (bao gồm cả vốn lẫn lãi) và mua được một căn nhà ở Singapore. Khi quay về Việt Nam lập nghiệp, sau khi sửa chữa nâng cấp lại nhà cho bố mẹ, cô cũng nhanh chóng sở hữu cho mình một căn hộ chung cư cao cấp. Cho đến nay, cô cũng đã mua được ba chiếc xe ô-tô cho riêng mình.

Trainer-Uong-Xuan-Vy-chia-se-tu-duy-Maximizing-tai-quantum-leap

“Vy từng là một Saver chính hiệu. Và sự chuyển đổi từ tư duy Saver sang tư duy Maximizer thật sự đã giúp cuộc đời Vy lật sang một trang hoàn toàn mới,”  Doanh nhân – Dịch giả Uông Xuân Vy chia sẻ.

TỐI ƯU HÓA TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Khóa học Personal Wealth Maximization (Tối Ưu Hóa Tài Chính Cá Nhân) sẽ giúp bạn biết cách quản lý tài chính cá nhân như một nhà đầu tư thực thụ và tận hưởng một cuộc sống sung túc, mỹ mãn.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC