“Em ấn tượng nhất là phần cách mạng công nghiệp 4.0. Thật sự em khá là buồn khi nghe về chuyện đó, không phải buồn vì thế giới tiến bộ mà buồn vì mình thật sự mù chữ trong thời gian qua. Thật sự em không biết là trong khoảng thời gian mình cảm thấy ỔN, thế giới lại phát triển một cách chóng mặt như vậy. Trong khoảng thời gian đó mình đã làm gì để “xóa mù chữ”? 

Và em chắc chắn rằng rất rất nhiều người còn thấy như em vậy nên em nghĩ mọi người PHẢI tham gia ít nhất khóa Quantum Leap một lần trong đời để biết được mình đang “mù chữ” như thế nào, để biết được mình phải cố gắng mỗi ngày ra sao, để sống không chỉ hạnh phúc, khỏe mạnh mà còn giàu có hơn mỗi ngày. Và quan trọng là phải DÁM LÀM GÌ ĐÓ CHO CUỘC ĐỜI mình.” 

hoc-vien-yen-nhu-va-hanh-trinh-xoa-mu-chu

Đây là cảm nhận của học viên Nguyễn Phạm Yên Như sau khi tham gia chương trình Quantum Leap – Bước Đại Nhảy Vọt tại TP.HCM. Dù muốn hay không, thì chúng ta đang sống trong một thời đại 4.0 với hàng loạt sự phát triển về khoa học – công nghệ như:

  • Trí tuệ nhân tạo AlphaGo đã đánh bại nhà vô địch cờ vây thế giới Lee Se-dol. Tính tới hiện nay, lượng dữ liệu các trận đấu cờ vây mà AlphaGO nhập vào giúp nó có kinh nghiệm tương đương với 80 năm chơi cờ vây liên tục.
  • Siêu máy tính lượng tử Google Sycamore chỉ cần 200 giây để xử lý một bài toán mà chiếc máy tính mạnh nhất thế giới hiện nay phải mất 10.000 năm để tìm lời giải.
  • Robot có thể làm việc với hiệu suất 100% mà không mệt mỏi, không bị chi phối bởi cảm xúc.

Thực tế có rất nhiều người đang cảm thấy “ổn” bởi vì không biết điều gì đang xảy ra xung quanh mình. Họ không nhận thức rõ về những thách thức để có thể chuẩn bị đủ hành trang để bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

“Người mù chữ của thế kỷ 21 không phải là người không biết đọc biết viết, mà là người không thể học hỏi, xóa bỏ và học lại.”

– Alvin Toffler –

Làm thế nào để “xóa mù chữ” trong thời đại 4.0?

Tại diễn đàn về trí tuệ nhân tạo “Sooner Than You Think” được tổ chức tại Singapore vào tháng 09/2019, các CEO và lãnh đạo doanh nghiệp tham gia đã chỉ ra phẩm chất mà người lao động cần có để chuẩn bị cho thị trường việc làm với sự tham gia của robot trong thời gian tới.

Ankiti-Bose-chia-se-phuong-phap-xoa-mu-chu-trong-cach-mang-4.0

Ankiti Bose, CEO của Zilingo: Cách để tiến lên phía trước là nâng cao kỹ năng
và học hỏi kỹ năng mới

Quá trình học hỏi liên tục chính là bí quyết để duy trì lợi thế cạnh tranh trong một thế giới mà nền kinh tế đang phát triển vượt bậc. Chúng ta đang đối mặt với một cơn khủng hoảng khi mà ta từ chối học hỏi kỹ năng mới bởi vì ta đã khiến quá trình học trở nên phức tạp, không thú vị và không phù hợp. Tệ nhất là, một vài xã hội đã truyền cho con người tư tưởng rằng thất bại là điều tồi tệ và rằng việc học kết thúc khi ta rời khỏi ghế nhà trường. Tuy nhiên, những người thành công tột bậc trong nhiều lĩnh vực khác nhau thường dành ra hai đến ba giờ đồng hồ mỗi ngày đọc sách để học hỏi và theo kịp thời đại; đó là lý do họ đứng ở vị trí dẫn đầu. Mặc dù họ cũng đón nhận thất bại như một phần của hành trình đến với thành công.

Tóm lại, bước đầu tiên để trở thành một người không ngừng học hỏi là ta phải công nhận và hiểu rằng học tập là một quá trình không hồi kết, đánh dấu những cột mốc và rút ra bài học thất bại. Cuối cùng, hãy để tâm trí rộng mở và liên tục tìm kiếm những phương pháp mới để mở rộng và đào sâu tri thức của chúng ta về thế giới.

Việc học hỏi các kỹ năng mới trong một nền kinh tế dịch chuyển nhanh hơn mỗi ngày và phát triển theo cấp số nhân thật khó. Người thành công trong nền kinh tế mới là người đón đầu xu thế, dự đoán trước tương lai chứ không phải cứ ngờ nghệch phản ứng với những gì đã xảy ra hôm qua. Làm thế nào để nhìn lại lược sử trí tuệ nhân loại qua từng chặng đường, sức mạnh khủng khiếp của trí thông minh nhân tạo và lược sử tương lai của thế giới trong những năm sắp tới?

“Đón đầu xu thế thời đại 4.0” là một trong những nội dung được Master Trainer Trần Đăng Khoa chia sẻ tại chương trình Quantum Leap – Bước Đại Nhảy Vọt. Hàng trăm bí quyết giúp bạn thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế tiếp theo với bộ siêu công thức từ các nhà sáng lập của EVOL GROUP sẽ được chia sẻ MIỄN PHÍ tại khóa học Quantum Leap – Bước Đại Nhảy Vọt.

QUANTUM LEAP - BƯỚC ĐẠI NHẢY VỌT

Khóa học sẽ giúp bạn thực hiện một bước đại nhảy vọt cho cuộc đời mình, bất kể bạn là ai, bất kể bạn đang làm công việc gì, bất kể bạn có xuất thân như thế nào.

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ