Bạn có biết cách nào để thực hiện bước đại nhảy vọt cho sự nghiệp của bạn? Hãy nghe Alvin Toffler, một người nổi tiếng theo thuyết vị lai, nhà lãnh đạo tư tưởng và cố vấn cá nhân cho nhiều lãnh đạo trên thế giới, đã nói:

“Trong thế kỷ 21, kẻ dốt không phải là người không biết đọc biết viết, mà là người không thể học hỏi, xóa bỏ và học lại.”

Năm 1996, Quỹ Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đã xác định ba năng lực thiết yếu mà sinh viên Mỹ cần có để chiếm lợi thế cạnh tranh; đây là những kỹ năng phải được nhấn mạnh trong chương trình đại học. Đó là: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và học hỏi trọn đời. Tại sao ư? Vì nước Mỹ đã nhận ra rằng quá trình học hỏi liên tục chính là bí quyết để duy trì lợi thế cạnh tranh trong một thế giới mà nền kinh tế vượt trội của họ đang gặp thử thách.

Hẳn bạn đã biết đến Đại tá Sanders với hình ảnh ông lão có chòm râu bạc, người đã mang thương hiệu Kentucky Fried Chicken (KFC) nổi tiếng đến với thế giới. Nhưng ngài đại tá thân quen này cũng có một câu chuyện đầy cảm hứng, về việc học hỏi- xóa bỏ – học lại đã giúp một người vươn lên như thế nào trong thời thế khó khăn đầy biến động, vượt qua nghịch cảnh và thực hiện một bước đại nhảy vọt hơn cả mong đợi. Câu chuyện bắt đầu từ:

Đại tá Sanders chào đời ở một nông trại vào năm 1890. Sau khi bố qua đời và mẹ tái hôn, ông nhập ngũ dù chưa đủ tuổi, nhằm thoát khỏi sự ngược đãi từ người bố dượng. Ông cũng bỏ học. Khi trở về, ông làm hoa tiêu trên sông, lính cứu hỏa, nhân viên bán bảo hiểm và nông dân. Ông thậm chí còn tự học luật và cố gắng theo đuổi nghề luật sư. Tuy nhiên, dù rất nỗ lực, ông vẫn không thành công và bị vợ bỏ với lý do: ông là “một gã vô tích sự không giữ nổi một công việc.”

Năm 1930, ông mở một quán ăn ngay cạnh nhà chuyên phục vụ cánh tài xế món gà rán nhà làm. Đó là lúc ông bắt đầu nổi danh trong giới ẩm thực – đến mức ông quyết định mở một nhà hàng dọc theo đường xa lộ. Bạn nghĩ chuyện gì xảy ra tiếp theo? Có phải là từ đó trở đi, mọi chuyện đều “xuôi chèo mát mái” vì ông đã có được công thức chế biến món gà hoàn hảo? Ông chưa kịp vui mừng thì xa lộ bị đổi sang hướng khác và khách hàng không ghé đến nhà hàng của ông nữa. Người đàn ông đáng thương bị buộc phải ngừng việc kinh doanh và nghỉ hưu. Sau khi đầu tư quá nhiều để biến ước mơ thành hiện thực, một điều hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát đã đập tan mọi nỗ lực của ông. Một lần nữa, ông lại trắng tay.

Với mức lương hưu 105 đô-la Mỹ mỗi tháng, ông bắt đầu lái xe đi khắp nơi để chia sẻ công thức nấu ăn của mình. Đó không phải là một chuyến đi thuận buồm xuôi gió và ông thường xuyên phải ngủ trong xe vì không đủ tiền thuê phòng nghỉ. Sau khi bị từ chối 1.009 lần, cuối cùng ông cũng có được lời chấp thuận đầu tiên để nhượng quyền công thức của mình, và đó là cách thương hiệu KFC hiện tại ra đời.

Câu chuyện của Đại tá Sanders là câu chuyện về lòng kiên trì, nhưng đó cũng là câu chuyện về quá trình học hỏi, xóa bỏ và học lại cho đến khi gặt hái được thành công.

Bạn có nghĩ rằng thành công của ông là chỉ dựa vào lòng kiên trì không? Từ danh sách các công việc mà ông đã kinh qua, bạn nghĩ ông có bao nhiêu bộ kỹ năng khác nhau? Bí quyết thành công của ông không đơn thuần nằm ở lòng quyết tâm. Tinh thần làm việc chăm chỉ và không bỏ cuộc có thể giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn, nhưng nó sẽ không giúp bạn thực hiện bước đại nhảy vọt.

Đa số mọi người đều sẵn sàng làm việc chăm chỉ, nhưng chỉ có vài người sẵn lòng thay đổi. Sự thay đổi khiến nhiều người lo sợ, nhưng chúng ta đang đối mặt với một thế giới đang thay đổi chóng mặt. Như trong câu chuyện của Đại tá Sanders, một sự thay đổi không may như sự thay đổi lộ trình của xa lộ có thể phá vỡ mọi nỗ lực của chúng ta.

Thật ra, chẳng có gì là chắc chắn trong thế giới chúng ta đang sống, trong thế kỷ 21 lại càng không. Làm thế nào để có thể học hỏi và chuyển đổi kỹ năng của bản thân trong một thời kỳ đầy biến động?

Khóa học Quantum Leap – Bước Đại Nhảy Vọt (trị giá 18.000.000đ) với 3 ngày học chuyên sâu sẽ được chia sẻ miễn phí cho bạn. Tại khóa học, bạn sẽ được nhận hàng trăm bí quyết đại nhảy vọt để chinh phục được đỉnh cao hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

ĐẶT VÉ THAM DỰ NGAY

? Tìm hiểu thêm về khóa học QUANTUM LEAP – BƯỚC ĐẠI NHẢY VỌT. Khóa học với hàng trăm bí quyết giúp bạn thực hiện một Bước Đại Nhảy Vọt cho cuộc đời mình với bộ siêu công thức từ các nhà sáng lập của EVOL GROUP.